top of page
Các cao thủ võ lâm xuất quan 

Thứ hai 11.09.2006

Các cao thủ võ lâm xuất quan


Kết thúc màn quyền, thanh niên người Mỹ 19 tuổi, Philip Sahagun vui vẻ tâm sự thời gian bế quan ở chùa Thiếu Lâm (Trung Quốc) giúp anh hiểu hơn về võ thuật
Philip Sahagun là một trong 36 võ sinh từ hàng chục quốc gia, có chín ngày bế quan (sống tách biệt xã hội) ở chùa Thiếu Lâm, tỉnh Hà Nam. Giai đoạn bế quan kết thúc vào thứ Bảy (9/9).

Các cao thủ sẽ tham dự vòng chung kết cuộc thi Ngôi sao Võ thuật Trung Hoa Toàn cầu, khởi tranh từ tháng Ba năm nay. Cuộc thi do chùa Thiếu Lâm và đài truyền hình vệ tinh Thẩm Quyến, đồng tổ chức.

Bế quan là một phương pháp tập luyện của Thiền Phật, tập trung vào trầm tư mặc tưởng. Chùa Thiếu Lâm, được xây từ 1.500 năm trước, là nơi sinh của Thiền Phật.

Trong giai đoạn bế quan, các thí sinh không chỉ học võ thuật từ 18 cao tăng Thiếu Lâm mà còn được truyền thụ Phật Pháp và lịch sử kungfu. Họ mặc áo cà sa và ăn chay.

Để đánh dấu kết thúc bế quan, các võ sinh trình diễn kungfu. Tuy nhiên, những gì họ học được không chỉ có thế. “Võ thuật là tự kiềm chế bản thân”, Philip nói, “Chúng tôi học võ để tự vệ chứ không phải để làm loạn”.

Dyra Sao, một cao thủ khác từ Mỹ, rất ấn tượng về quá trình thiền định. “Kungfu không chỉ có quả đấm. Sức mạnh tinh thần cũng quan trọng”.

“Võ thuật Trung Hoa là một phần văn hóa truyền thống”, Shi Yongxin, trụ trì chùa Thiếu Lâm, nhận xét, “Qua tổ chức cuộc thi, chúng tôi hy vọng quảng bá văn hóa Thiếu Lâm và võ thuật Trung Hoa đến toàn thế giới và tăng cường giao lưu với các nước bạn để tất cả chúng ta giữ được sự thanh tịnh và sức khỏe”.

Các võ sinh sẽ được tính điểm trong thời gian bế quan và chín võ sinh cao điểm nhất gồm bốn người Trung Quóc, hai Mỹ, một Nga, một Pháp và một người Australia, tiếp tục tiến vào cuộc thi cuối cùng vào tháng Chín này.

bottom of page